Variety

เฟรด-ฟ้าใส แท็คทีมตอกย้ำ “CI Talks” สื่อบันเทิงสร้างสรรค์ออนไลน์แนวใหม่ ที่คนรุ่นใหม่ห้ามพลาด!

เฟรด-ฟ้าใส แท็คทีมตอกย้ำ “CI Talks” สื่อบันเทิงสร้างสรรค์ออนไลน์แนวใหม่ ที่คนรุ่นใหม่ห้ามพลาด!

เฟรด โมอาว็าด (Fred Mouawad) และ ปวีณสุดา แซ่ตั่น-ดรูอิ้น สองผู้ร่วมก่อตั้ง “CI Talks” (ซี ไอ ทอล์ค) แพลตฟอร์มกิจการเพื่อสังคมออนไลน์แนวคิดใหม่สุดปัง ตอกย้ำแนวคิด “เอดูเทนเมนต์” (Edutainment) สื่อบันเทิงสร้างสรรค์ที่เปี่ยมด้วยสาระความรู้ที่คนรุ่นใหม่ต้องห้ามพลาด เตรียมยกทัพเซเลบ คนดัง และสุดยอดผู้เชี่ยวชาญสาขาต่าง ๆ ปลุกแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ได้ลงมือทำในที่สิ่งที่ใช่และใจชอบ กับคอนเทนต์ที่น่าตื่นตาตื่นใจเร็ว ๆ นี้

CI Talks เผยแพร่วิดีโอทอล์คใหม่สร้างแรงบันดาลใจ โดย 2 ผู้บริหารได้มานั่งคุยกัน เพื่อบอกเล่าเรื่องราวความสำเร็จในชีวิต และตอกย้ำแนวคิดการจับมือร่วมกันสร้างแพลตฟอร์มกิจการเพื่อสังคมออนไลน์แนวคิดใหม่ ที่จะเปิดโลกและเปลี่ยนมุมมองเดิม ๆ ของคนรุ่นใหม่ ให้กลายเป็นศักยภาพที่นำมาใช้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และสามารถรับมือกับความท้าทายที่เกิดจากสภาพแวดล้อมในปัจจุบันได้อย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน

เจนนิเฟอร์ ปวีณสุดา แซ่ตั่น–ดรูอิ้น หรือ “ฟ้าใส” ผู้ร่วมก่อตั้ง CI Talks หัวเรือโปรเจกต์นี้ในฐานะพิธีกรและ “โค้ช” เผยว่า ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “เทคโนโลยี” ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนทุกวันนี้แล้ว ยิ่งในช่วงการแพร่ระบาดของ Covid-19 หลายคนต้องอยู่บ้านเยอะมาก โดยเฉพาะเด็กนักเรียนที่จำเป็นต้องใช้ออนไลน์ E-Learning กันอย่างแพร่หลาย ดังนั้น การรับ-ส่งข้อมูล เนื้อหาจากออนไลน์ จึงเป็นเรื่องที่ควรคำนึงถึง และรับผิดชอบต่อสังคม เราไม่รู้เลยว่าเนื้อหาเหล่านั้นจริงหรือไม่ จึงเกิดการก่อตั้ง CI Talks ขึ้นมา เพื่อมอบการเรียนรู้ที่มีคุณภาพ และอยากสร้างแรงบันดาลใจให้หลาย ๆ คน ได้ผ่านพ้นปัญหา อุปสรรค หรือความกลัวในชีวิต และอยากให้เราทุกคนเติบโตไปด้วยกันไปสู่การเป็นคุณในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด (The best version of yourself)

ด้าน เฟรด โมอาว็าด ผู้ร่วมก่อตั้ง CI Talks กล่าวว่า “ผมเคยศึกษาโปรแกรมด้านการบริหารและการเป็นผู้นำจากโรงเรียนการบริหารชื่อดังระดับโลกหลายแห่ง อาทิ มหาวิทยาลัยฮาร์ยาร์ด มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ทำให้ได้รู้ว่าการจะเป็นผู้นำได้นั้น สิ่งหนึ่งที่สำคัญคือการแลกเปลี่ยนความรู้ ผมเรียนรู้มากมายจากวิทยากรหลายคน ผมจึงจากอยากส่งต่อความรู้และวิถีความสำเร็จ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ได้ลงมือทำ สร้างฝันให้เป็นจริง และเติบโตอย่างยั่งยืน ดังนั้น การรวมตัวของเราทั้งสองคน จะทำให้เกิดองค์กรแห่งการเรียนรู้ที่ยิ่งใหญ่ และกว้างมากขึ้น ซึ่งต่อจากนี้ จะมีเหล่าเซเลบริตี้ กูรูผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายด้าน มาช่วยแบ่งปันประสบการณ์ความสำเร็จด้วย”

“CI Talks” (Catalytic Inspiration Talks) ดำเนินงานภายใต้ บริษัท ซี ไอ ทอล์ค จำกัด ก่อตั้งขึ้นเพื่อที่เปลี่ยนมุมมองและสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ ใด้ดึงศักยภาพมาใช้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และสามารถรับมือกับความท้าทายในชีวิตได้อย่างแข็งแกร่ง รวมถึงเติบโตในอนาคตอย่างยั่งยืน นอกจากนั้น CI Talks ยังแตกต่างจากแพลตฟอร์มอื่น ๆ โดยจะคัดเลือก “โค้ช” ซึ่งเป็นผู้มีชื่อเสียงและผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ มาแบ่งปันประสบการณ์และความรู้จากชีวิตจริง ผ่านสื่อวิดีโอทอล์คคุณภาพสูงแนวภาพยนตร์ในชั้นเรียนออนไลน์ มีเนื้อหาสร้างสรรค์เปี่ยมด้วยสาระความรู้ ผสานกับความบันเทิงที่น่าติดตามและสนุกสนาน และสร้างโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์กชอปทั้งออนไลน์และออฟไลน์อีกด้วย โดยในอนาคต CI Talks จะจัดทำวิดีโอทอล์คหัวข้อต่าง ๆ โดยจะยกทัพเซเลบ คนดัง และสุดยอดผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา มาปลุกแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ ซึ่งจะทำให้ CITalks.com กลายเป็นจุดหมายปลายทางออนไลน์ที่ผู้ชมจะได้รับแรงบันดาลใจจากบุคคลที่มีชื่อเสียงมากมาย พร้อมเติบโตอย่างมีคุณภาพในสังคม

“Fear of Failure”, presented by Fahsai, Miss Universe Thailand 2019

ลงทะเบียนฟรีและติดตามรับชม Talk 1 “Fear of Failure” ได้ทาง https://citalks.com/
และพลาดไม่ได้ ติดตามพัฒนาตัวเองและสร้างแรงบันดาลใจตัวอย่างต่อเนื่องกับเร็ว ๆ นี้

#CITalks #CatalyticInspiration #BeInspired